Phân loại các chất hút ẩm thường dùng trong việc bảo quản hàng hóa

Chất hút ẩm thường dùng trong bảo quản hàng hóa có vô số loại. Nhưng có lẽ chưa ai tỏ ra quá quan tâm hoặc tìm hiểu nhiều về sản phẩm. Có những người hằng ngày sử dụng loại chất này nhưng thật sự cũng không biết nhiều về chúng. Trong bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ mang đến bạn nhiều chia sẻ bổ ích về chất hút ẩm để bạn có thể ứng dụng vào công việc bảo quản hàng hóa của mình một các tốt nhất.

Phân loại các chất hút ẩm thường dùng

Chất hút ẩm silica gel

Đây là hạt hút ẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hạt hút ẩm silica gel được sản xuất từ silic dioxit. Có khả năng hút ẩm lên đến 30% – 40% trọng lượng chơ thể. Khả năng hút ẩm của hạt silica gel mạnh mẽ đến thế bởi bên trong chúng có chứa hàng triệu khoang rỗng li ti. Thông thường, chúng ta dễ phân biệt đâu là hạt chống ẩm silica gel với hình dạng cầu tròn. Có màu trắng trong suốt như pha lê, đôi khi hơi ngã màu đục như những viên bi. Kích thước trung bình từ 1 – 4mm. Chất hút ẩm silica gel xuất hiện hầu hết trong các gói thực phẩm, công nghiệp, may mặc cho tới linh kiện. Chúng được xem là một chất hút ẩm thường dùng nhất hiện nay. Ngoài ra hạt hút ẩm silica gel này còn có màu xanh. Chúng ta sẽ dễ nhìn thấy chúng ở nhiều hình dạng, kích thước khác nhau trong các lọ thuốc tây. Thật ra, đó không phải là màu sắc nguyên thủy, vì chúng đã được nhuộm qua chất chỉ thị để có được màu sắc như thế.

chất hút ẩm thường dùng

Chất hút ẩm clay active

Loại hạt này có màu nâu hoặc nâu đen, không cứng, không đổi màu. Có thể bị biến dạng khi ngậm no nước, dễ tan trong nước. Chúng có kích thước từ 2 – 5mm, tính hút ẩm 30% – 40%. Do có kết cấu kém bền, dễ chảy nước nên hạt hút ẩm clay active được ứng dụng ít hơn chất hút ẩm silica gel. Nhưng điểm nổi bật ở tính dễ tan nên hạt clay active có thể hạn chế được sự gia tăng chất thải. Thân thiện với môi trường. Đây là tiêu chí đặc biệt được các nước Châu Âu đánh giá cao. Khuyến khích khách hàng ưu tiên sử dụng. Chất hút ẩm clay active là chất hút ẩm thường dùng phổ biến trong tất cả các ngành nghề khác nhau. Chúng được ứng dụng nhiều nhất trong việc bảo quản các linh kiện điện tử, nông sản…Bên cạnh đó để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chất hút ẩm clay active còn được dùng rộng rãi hơn trong việc bảo quản phân bón, hạt điều rang muối, cát mèo…

chất hút ẩm thường dùng

Chất hút ẩm dạng bột

Các chất hút ẩm này là dạng bột canxi clorua mịn màu trắng sữa. Không bị đổi màu khi ngậm nước, không độc hại với người dùng. Có khả năng hút ẩm cao từ khoảng 40% – 60% trọng lượng tùy thuộc vào môi trường có độ ẩm khác nhau. Vì lý do bột hút ẩm này hấp thụ nước bằng các phản ứng hóa học, không giam hãm nước lại. Nên chúng có giá thành cao, đa số được nhập khẩu từ các nước. Chất hút ẩm này không phải là chất hút ẩm thường dùng như silica gel. Chúng chỉ được sử dụng trong một số ngành may mặc hoặc sản xuất đồ gỗ xuất khẩu. Vì rất háo nước, dễ hấp thụ nước nếu như quá trình sản xuất kém chất lượng nên đa phần các nhà sản xuất thường có một sự quy chuẩn nhất định để đảm bảo chất lượng.

Chất hút ẩm dinomit

Đây là chất hút ẩm với 100% thành phần từ thiên nhiên. Khai thác trong các khoáng dinomit tự nhiên. Thực hiện khâu nung sấy và đem ra sử dụng ngay. Có khả năng hút ẩm 30% – 40% như các chất hút ẩm thường dùng khác. Hạt hút ẩm dinomit được chuyên dùng cho điện tử gỗ, linh kiện điện tử. Bên cạnh 4 loại chất hút ẩm vừa nêu. Trên thị trường còn có rất nhiều các chất chống ẩm nữa như: than hoạt tính, vôi tôi, than dừa, than tre…Tuy nhiên do sự thiếu ăn toàn và bất tiện nên nhu cầu sử dụng chúng là không cao. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên. Bạn đã phần nào hiểu hết về các chất hút ẩm thường dùng trong cuộc sống. Nếu có nhu cầu đặt hàng chất chống ẩm hoặc còn bất cứ thắc mắc gì. Bạn hãy dành chút thời gian và gọi đến số HOTLINE: 0932016108 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *