Ứng dụng và một số loại chất hút ẩm trong công nghiệp

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của chất hút ẩm trong công nghiệp. Vì những tính năng đặc biệt của chúng. Ngày nay, ngành công nghiệp nặng hay công nghiệp nhẹ đều ứng dụng các dây chuyền sản xuất hiện đại. Việc sử dụng chất hút ẩm để bảo quản dây chuyển sản xuất là điều hết sức cần thiết. Vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm rất nhiều chi phí so với việc dùng hệ thống máy chống ẩm, máy sấy…

Ứng dụng của chất hút ẩm trong công nghiệp

Thông thường, môi trường ẩm ướt chính là nguyên nhân gây ra nấm mốc hư hỏng thức ăn. Sự ngưng tụ của hơi nước có thể gây hư hại, cháy nổ các thiết bị điện tử. Chính vì thế sự có mặt của chất hút ẩm trong công nghiệp là điều không thể thiếu. Với một số linh kiện, thiết bị, dây chuyền đặc thù. Ta có thể đặc trực tiếp chất hút ẩm lên các thiết bị để hút ẩm không khí và tránh ẩm ướt cho thiết bị như ở các rãnh, giữ hai tấm kính hay ở các khe… Ngoài ra, bạn có thể dùng chất hút ẩm với số lượng lớn. Bọc chúng vào một túi vải. Sau đó treo túi vải đó gần với các thiết bị máy móc. Các hạt hút ẩm sẽ hút nước và độ ẩm có trong không khí. Tránh tình trạng hư hỏng, ẩm mốc các thiết bị ở phân xưởng.

chất hút ẩm trong công nghiệp

Một số chất hút ẩm trong công nghiệp

  • Đất sét montmorillonite

Đất sét montmorillonite là hợp chất hấp thụ tự nhiên bởi quá trình sấy khô có kiểm soát các chất magiê, nhôm, xilicat của subbentonite. Đất sét này được tái sinh thành công để sử dụng ở nhiệt độ rất thấp mà không bị phá hỏng hoặc nở ra. Đất sét là một chất hút ẩm công nghiệp không quá tốn kém. Có hiệu quả cao trong điều kiện nhiệt độ và lượng độ ẩm bình thường.

  • Hạt hút ẩm silica gel:

Silica gel là chất hút ẩm trong công nghiệp thông dụng nhất. Bên trong chúng chứa rất nhiều ống dẫn được kết nối với nhau thành diện tích rộng. Điều này cho phép chúng hấp thụ hơi nước khoảng 40% so với trọng lượng. Hạt hút ẩm silica gel này rất hữu hiệu tại nhiệt độ 25 độ C. Mất khả năng hấp thụ hơi nước khi nhiệt độ bắt đầu giảm. Phần lớn silica gel được biết đến nhiều là do tính chất không ăn mòn, không độc hại. Được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp.

chất hút ẩm trong công nghiệp
  • Hợp chất canxi oxit:

Hợp chất canxi oxit được nung nhiều lần thành vôi. Có khả năng hấp thụ độ ẩm không khí lớn hơn 28,5% trọng lượng. Khả năng hút ẩm của chúng sẽ thực sự hiệu quả ở những môi trường công nghiệp có độ ẩm tương đối thấp và nơi có nồng độ hơi nước cao.

  • Hợp chất canxi sunfat:

Hợp chất canxi sunfat là lựa chọn thay thế ít tốn kém nhất cho các loại chất hút ẩm công nghiệp. Chúng được tạo nên bởi sự khử nước ở điều kiện kiểm soát của thạch cao. Canxi sunfat có sự ổn định về mặt hóa học, không độc hại, không ăn mòn. Vì thế nên cũng được ưa chuộng sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp nặng và nhẹ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Chất hút ẩm đóng vai trò rất quan trọng trong các ngành công nghiệp. Hy vọng qua bài viết trên. Tất cả mọi người đã biết thêm nhiều điều về chất hút ẩm trong công nghiệp. Để mua được những sản phẩm chất hút ẩm tốt, đảm bảo an toàn. Quý khách đừng quên gọi đến Hạt Hút Ẩm HCM qua số HOTLINE: 0932016108 để được chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình và tận tâm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

five + sixteen =