Hướng dẫn cách sử dụng gói hút ẩm Silica Gel đúng cách

Trong các loại gói hút ẩm hiện nay, gói hút ẩm Silica Gel là sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng gói hút ẩm đúng cách, do đó Hạt Hút Ẩm xin được chia sẻ một số cách sử dụng gói hút ẩm Silica Gel sau đây. Hy vọng có thể giúp các bạn có thể thêm nhiều kinh nghiệm khi sử dụng sản phẩm để mang lại hiệu quả cao nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng gói hút ẩm Silica Gel cho ai chưa biết!

Gói hút ẩm được nhiều khách hàng sử dụng để bảo quản các vật dụng, sản phẩm trong nhà chống lại các ẩm mốc, vi khuẩn. Một số cách sử dụng gói hút ẩm Silica Gel có thể kể đến như:

  • Cách sử dụng gói hút ẩm Silica Gel bảo quản Smartphone

Nếu điện thoại hay các thiết bị điện tử khác chẳng may rơi xuống nước, ta có thể bỏ điện thoại cùng một số gói hút ẩm Silica Gel vào bên trong một chiếc túi kín. Nhớ tháo hết thẻ nhớ, sim, pin điện thoại ra nhé, đảm bảo sẽ giúp khôi phục lại chức năng điện thoại nhanh chóng.

Cách sử dụng gói hút ẩm
  • Khi bảo quản thuốc

Nếu bạn có nhiều các loại thuốc cần bảo quản, ta có thể cho từng loại thuốc vào một hộp riêng. Sau đó sử dụng các loại gói hút ẩm Silica Gel từ 0.5gr đến 1gr cho vào trong hộp là xong, đảm bảo giúp bảo quản thuốc của bạn khô ráo, không bị ẩm mốc.

  • Sử dụng khi bảo quản máy ảnh

Trong túi chứa máy ảnh ta có thể thường thấy nhiều người hay sử dụng các túi hút ẩm loại nhỏ đi cùng. Các gói hút ẩm Silica Gel sẽ giúp hút hết hơi nước vào trong, giúp máy ảnh không bị hư hỏng do tiếp xúc với hơi ẩm hay nước. Sử dụng vài gói hút ẩm loại nhỏ và bỏ vào bên trong túi đựng máy ảnh là xong, bạn có thể yên tâm rằng chiếc máy ảnh của mình đang được bảo quản tốt nhất rồi đấy.

cách sử dụng gói hút ẩm
  • Bảo quản thực phẩm

Ta cũng có thể sử dụng gói hút ẩm Silica Gel để bảo quản thực phẩm, thức ăn cần thiết. Ta có thể bỏ chung gói hút ẩm với thức ăn hoặc nếu bạn sợ ảnh hưởng thì có thể bọc thêm một lớp Nilon bên trong thức ăn và bỏ túi hút ẩm bên ngoài, cách này vẫn có hiệu quả đấy nhé.

cách sử dụng gói hút ẩm
hạt hút ẩm silica gel

Một số lưu ý khi sử dụng gói hút ẩm

Ngoài các cách sử dụng túi hút ẩm trên đây, khi sử dụng chúng ta cũng cần chú ý một số lưu ý khác như:

  • Tuyệt đối không được ăn gói hút ẩm, không làm rách hay bung mở gói
  • Không nên để trẻ em lại gần và tiếp xúc với gói hút ẩm, có thể trẻ sẽ nuốt hoặc bị ảnh hưởng bởi các hoá chất khác.
  • Nên ghi chú cẩn thận, có bảng thông báo khi sử dụng túi hút ẩm vì có thể gây nhầm lẫn cho người khác.
  • Chú ý không sử dụng các loại gói hút ẩm bị rách, hay các thức ăn đóng gói mà trong đó có túi hút ẩm đã bị bung ra, có thể gây nguy hiểm.

=> Trên đây là một số cách sử dụng gói túi ẩm mà các bạn cần biết, hy vọng qua bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn hiểu thêm được nhiều công dụng và biết cách sử dụng gói hút ẩm đúng cách. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

six − four =