Túi hút ẩm tủ quần áo – Khi sử dụng cần lưu ý điều gì?

Ngày xưa người ta thường dùng long não đặt vào tủ quần áo để xua đuổi gián, nhện… thậm chí là chuột làm tổ trong đó. Điều này giúp cho quần áo luôn được sạch sẽ. Tuy nhiên, mùi long não rất nồng có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Đã có một giải pháp mới – đó chính là túi hút ẩm tủ quần áo. Túi hút ẩm này sẽ làm cho không gian tủ trở nên khô thoáng, quần áo cũng không bị ẩm mốc và giữ được mùi hương.

Túi hút ẩm tủ quần áo

Ưu điểm

Người ta thường dùng những hạt silica gel hoặc hạt đất sét hoạt tính clay bentonite để đóng gói thành các túi hút ẩm. Mỗi loại hạt hút ẩm có những đặc tính và công dụng khác nhau.

  • Túi hút ẩm silica gel

Các hạt silica gel chứa trong gói hút ẩm có nguồn gốc từ silic dioxit. Mỗi hạt silica gel có khả năng ngậm nước lên đến 40% trọng lượng của chúng nhờ vào cấu trúc với các lỗ li ti ở bên trong.

Các hạt silica gel có khả năng hút ẩm, làm ấm môi trường nhanh chóng nên được ứng dụng rất phổ biến để làm: túi hút ẩm máy ảnh, túi hút ẩm thực phẩm, túi hút ẩm giày, túi hút ẩm quần áo…

túi hút ẩm tủ quần áo
  • Túi hút ẩm clay bentonite

Túi hút ẩm clay bentonite chứa các hạt đất sét hoạt tính có khả năng hấp thu nước khoảng 30% trọng lượng của mình. Tuy không hấp thu hơi nước nhanh như hạt silica gel, nhưng hạt clay bentonite lại có thời gian hút ẩm dài lâu hơn. Vì thế mà chúng được ưu tiên sử dụng để bảo quản hàng hóa khi vận chuyển đường dài.

Bạn có thể sử dụng túi hút ẩm quần áo bằng hạt clay bentonite, chúng có giá thành rẻ hơn hạt silica gel tuy nhiên hiệu quả sẽ chậm hơn. Hãy lưu ý điều này nhé!

Cách sử dụng

Hầu hết mọi gia đình ngày nay đều sử dụng tủ quần áo. Tùy theo thói quen, sở thích mà người ta chọn các hình thức cất quần áo khác nhau. Có người chọn treo chúng lên, có người lại thích xếp gọn gàng…

  • Nếu bạn thường treo quần áo trong tủ, hãy treo túi hút ẩm xen kẽ với chúng. Cứ cách từ 7 đến 10 bộ quần áo bạn lại treo một túi hút ẩm. Hoặc bạn có thể treo chúng với tần suất dày hơn nếu căn phòng bạn không thoáng khí, cần loại bỏ nhanh chóng độ ẩm trong tủ quần áo. Đối với những căn phòng thông thoáng, bạn chỉ cần treo thưa các túi hút ẩm, vừa đủ để chúng có thể giữa tủ quần áo không bị ẩm mốc.
  • Còn với trường hợp bạn chuộng cách gấp xếp quần áo, bạn có thể cho mỗi cho vào mỗi góc ngăn tủ một túi hút ẩm tủ quần áo. Phương pháp này giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn mà vẫn đảm bảo quần áo không bị ẩm mốc kể cả mùa đông, ngày mưa ẩm ướt và cả những ngày trời nồm khó chịu.
túi hút ẩm tủ quần áo

Lưu ý

Khi sử dụng túi hút ẩm quần áo, bạn nên chú ý chọn những túi được đóng gói kỹ càng. Bao bì thường là vải không dệt hoặc giấy lụa là những chất liệu đúng tiêu chuẩn của túi hút ẩm. Các cạnh của túi được in dập chắc chắn đảm bảo các hạt, hơi nước không bị thoát ra ngoài.

Hãy thử lắc nhẹ túi hút ẩm, nên chúng phát ra âm thanh thì chứng tỏ chúng đã được sấy khô và chưa bị no nước. Những túi hút ẩm sử dụng lâu ngày sẽ ngậm đủ lượng nước tối đa và không có khả năng hút ẩm được nữa. Lúc này ta cần sấy khô chúng hoặc thay cái mới.

Trên đây là một số chia sẻ về cách sử dụng túi hút ẩm tủ quần áo mà bạn có thể áp dụng với chiếc tủ quần áo của mình ngay bây giờ. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18 + seventeen =