6 lý do bạn không nên vứt bỏ bịch hút ẩm

Bịch hút ẩm là những vật dụng dễ dàng bắt gặp trong các gói thực phẩm thức ăn và một số loại hàng hóa khác. Có nhiều người thường có thói quen vứt bỏ chúng nhanh chóng vì nghĩ chúng chẳng còn tác dụng gì nữa. Tuy nhiên, bạn có bao giờ tự hỏi, liệu mình có thể làm gì với chúng chưa. Hạt hút ẩm đó có thể tận dụng mà không bỏ phí được không? Thật may mắn, nếu bạn đang có nhiều thắc mắc xoay quanh về công dụng của sản phẩm này thì đây là bài viết cực kỳ bổ ích dành cho bạn đấy.

Chia sẻ 6 cách tận dụng bịch hút ẩm thông minh từ các vật phẩm mua về

Bịch hút ẩm chứa những hạt hút ẩm silica gel, đây là một loại đioxit silic không mùi, không độc hại, có khả năng ngậm nước, hút ẩm bảo quản cho các đồ vật, thực phẩm không bị ẩm mốc hay bị hư hại. Vì thế sản phẩm được sử dụng phổ biến trong công nghiệp và trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, sản phẩm còn mang lại nhiều công dụng tuyệt vời khác nữa, sau đây hãy cùng tìm hiểu nhé!

bịch hút ẩm

Làm khô điện thoại nhanh chóng

Nếu lỡ không may làm rơi điện thoại xuống nước, bạn hãy sử dụng các bịch hút ẩm để làm khô điện thoại. Cách thực hiện cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần đặt điện thoại trong túi nhựa cùng 1 vài gói hút ẩm, để trong vòng 24 – 48h. bạn sẽ thấy được sự tuyệt vời của chúng. Nhờ tính năng hấp thụ hơi nước, hạt hút ẩm sẽ giúp điện thoại của bạn khô trở lại.

Ngoài ra, sản phẩm hút ẩm còn có thể bảo quản các thiết bị điện tử có màn hình, ống kính như máy chụp hình, những vật dụng đặc biệt nhạy cảm với độ ẩm và sự ngưng tụ hơi nước.

Bạn sở hộp dụng cụ đồ nghề yêu quý bị rỉ sét?

Thay vì vứt đi những bịch hút ẩm trong gói thực phẩm, bạn có thể sử dụng bỏ vào hộp dụng cụ của bạn. Hạt hút ẩm sẽ hấp thụ tất cả các độ ẩm dư thừa và giúp dụng cụ của bạn không bị rỉ sét.

Lưu giữ những kỷ niệm tuyệt vời bằng bịch hút ẩm

Nếu bạn có nhiều bức ảnh kỷ niệm gia đình hoặc bất kỳ kỷ vật nào cần được bảo quản để chúng không bị ẩm mốc, duy trì độ khô ráo, thì có thể sử dụng bịch hút ẩm silica gel bỏ chung vào hộp cất giữ ảnh của bạn. Như vậy, sẽ giúp cho ảnh được bảo quản tốt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng phương pháp này với các những giấy tờ, tài liệu quan trọng.

Nếu bạn là người thích sưu tầm sách cũ, đừng bỏ qua hạt hút ẩm

Những cuốn sách cụ thường hay bị ẩm mốc do không được bảo quản tốt, để tránh tình trạng này hãy sử dụng các gói hút ẩm đặt xung quanh sách cần bảo quản. Từ đó, bạn sẽ không cần lo lắng về tình trạng ẩm mốc của những cuốn sách yêu quý của bạn nữa.

bịch hút ẩm

Giày đi mưa ẩm mốc, bốc mùi thì làm gì cho hết?

Vào mùa mưa, ta khó tránh khỏi tình trạng bị ướt giày, giặt giày lâu khô gây nên tình trạng ẩm có mùi hôi trên giày. Nếu đang sở hữu nhiều bịch hút ẩm tại nhà, bạn có thể tận dụng chúng. Hãy đặt những túi hút ẩm vào bên trong giày giữ khoảng tầm 24-48 tiếng và cảm nhận sự khô ráo tuyệt vời của giày nhé.

Tủ quần áo ẩm móc? Không còn là vấn đề!

Tủ quần áo khi cất nhiều đồ lâu không sử dụng sẽ có một mùi ẩm mốc khó chịu. Nếu gặp tình trạng như vậy, bạn hãy sử dụng bích chống ẩm để đánh bay mùi cho tủ quần áo nhé. Có thể đặt gói hút ẩm ở giữa các bộ quàn áo hoặc phía sau ngăn kéo để giữ cho quần áo luôn khô ráo không còn gặp ẩm mốc.

Trên đây là một số công dụng tuyệt vời của bịch hút ẩm mang lại trong cuộc sống đời thường của chúng ta. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ không cần phải vứt bỏ những gói hút ẩm vô tội vạ nữa, thay vào đó hãy tận dụng những tiện ích mà chúng mang lại cho chúng ta nhé!