Các chất chống ẩm được sử dụng phổ biến trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chất chống ẩm khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mình mà khách hàng sẽ lựa chọn loại chất hút ẩm thích hợp dựa vào đặc tính của chúng. Hãy cùng tìm hiểu các chất chống ẩm phổ biến và ưu nhược điểm của chúng nhé!

Các chất chống ẩm được dùng rộng rãi trên thị trường

Hạt hút ẩm silica gel

Hạt hút ẩm silica gel có thành thành chính là silic dioxit. Hạt này có trong suốt, đường kính khoảng từ 1 đến 4mm. Bên trong chúng chứa hàng ngàn khoang nhỏ li ti nên có thể giữ được hơi nước rất tốt. Nhờ vào hiện tượng mao dẫn của các lỗ nhỏ bề mặt bên trong của hạt silica gel, mà chúng có thể hấp thu và giữ được lượng hơi nước bằng 40% trọng lượng.

Hạt silica gel hút ẩm rất nhanh và vẫn giữ nguyên trạng thái rắn khi no nước. Vì vậy mà chúng được ứng dụng nhiều để bảo quản mà không sợ tình trạng chảy nước dính vào sản phẩm. Trên thị trường hiện nay có các chất chống ẩm silica gel:

các chất chống ẩm
  • Hạt trắng:

Hạt silica gel có màu trắng, trong suốt không bị đổi màu hoặc biến thể khi đã no nước. Đây là loại hạt hút ẩm lành tính nhất trong tất cả các chất chống ẩm. Chúng không chứa bất kỳ chất độc hại nào như DMF và Cobalt. Vì sự an toàn không độc hại này mà hạt silica gel màu trắng được dùng rộng rãi để bảo quản các loại thực phẩm như bánh, kẹo…

Giá thành của hạt hút ẩm silica gel màu trắng cũng rất rẻ. Chính vì lý do này mà chúng không chỉ được sử dụng nhiều để bảo quản thực phẩm mà còn đi kèm với quần áo, giày dép…

  • Hạt xanh dương:

Có màu xanh dương và chứa cobalt, hạt silica gel màu xanh dương chỉ chuyên dùng để bảo quản các thiết bị điện tử, kỹ thuật số như tivi, máy ảnh…

Hạt hút ẩm clay active

Đây là những hạt đất sét hoạt tính có màu nâu, không đổi màu nhưng bị biến thể khi no nước. Chúng có thể hấp thu lượng hơi nước tương đương 30% trọng lượng. Đây là hạt hút ẩm có giá thành thấp so với các chất chống ẩm khác trên thị trường.

Nhưng do đặc tính hút nước chậm nên chúng không được sử dụng phổ biến. Tuy vậy, việc vận chuyển hàng hóa đường dài có thể sử dụng hạt hút ẩm clay như một giải pháp hữu hiệu nhất.

các chất chống ẩm

Bột hút ẩm canxi clorua

Đây là loại bột màu trắng sữa, có khả năng hấp thu được lượn hơi nước gấp nhiều lần so với hạt silica gel hay hạt clay active. Chính vì thế cho nên giá thành của chúng là cao nhất trong các chất chống ẩm hiện nay.

Tuy nhiên, vì khả năng hút ẩm cao và bột hút ẩm có bị biến thể khi no nước nên dễ dẫn đến tình trạng chảy nước ngược. Tức là hơi nước được hấp thu vào gói bột chống ẩm sẽ dễ bị chảy ra ngoài sản phẩm. Do đó, các nhà sản xuất thường thiết kế bao bì 2 lớp cho loại chất chống ẩm này.

Xem thêm: Khi ăn phải chất chống ẩm nên xử lý như thế nào?

Trên đây là một số thông tin về các chất chống ẩm được ưa dùng hiện nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu về giá thành của của các loại chống ẩm trên, đừng ngần ngại liên hệ HOTLINE: 0932.016.108. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình, cụ thể. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 × five =