Hướng dẫn sử túi hút ẩm máy ảnh đơn giản, tiết kiệm chi phí

Như chúng đều biết, các sản phẩm điện tử, kỹ thuật luôn đòi hỏi yêu cầu bảo quản rất khắt khe để chúng được ở trong trạng thái hoạt động tốt nhất. Máy ảnh cũng vậy, để duy trì tuổi thọ và chất lượng, hãy sử dụng túi hút ẩm máy ảnh để giữ cho máy ảnh luôn được khô ráo, không bị ẩm mốc nhé!

Sử dụng túi hút ẩm máy ảnh hiệu quả

Khi nào thì nên chống ẩm cho máy ảnh?

Có thể nói, chiếc máy ảnh giống như một người bạn quý giá đối với người đam mê chụp ảnh hoặc nhiếp ảnh gia. Việc để cho máy ảnh rơi vào tình trạng ẩm ướt được xem như là một điều tối kỵ với họ.

Với kiểu khí hậu nóng ẩm ở nước ta, độ ẩm trong không khí rất cao. Nhất là đối với mùa mưa, mùa đông lạnh hoặc những ngày nồm ở miền bắc. Khi đó mọi vật dụng đều dễ trở nên ẩm mốc không riêng gì máy ảnh.

Máy ảnh đặt trong môi trường ẩm ướt sẽ bị giảm chất lượng đi rất nhiều, kèm theo tình trạng len bị mờ, hình ảnh ra không rõ nét. Nếu cư kéo dài tình trạng như vậy, máy ảnh sẽ dễ dàng bị hư hỏng.

Vì không khí ẩm rất dễ lọt vào từng ngóc ngách của thiết bị ảnh hưởng đến nhiều linh kiện bên trong máy ảnh nên một khi máy ảnh bị hỏng, thì chi phí phải thay các thiết bị bên trong rất tốn kém.

túi hút ẩm máy ảnh

Nếu ta phải để máy ảnh trong môi trường có độ ẩm cao trong thời gian dài, hãy sử dụng túi hút ẩm máy ảnh. Hoặc máy ảnh đã có dấu hiệu bị ẩm ướt, ta có thể dùng những túi hút ẩm này để trả lại sự khô ráo cho máy ảnh như ban đầu.

Hướng dẫn chống ẩm cho máy ảnh bằng gói chống ẩm

Đây là phương pháp bảo quản máy ảnh hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Bạn chỉ cần dụng cụ là một chiếc hộp nhựa với nắp có thể đậy kín cùng với những chiếc gói chống ẩm và một máy đo độ ẩm.

Môi trường để bảo quản máy ảnh tốt nhất có độ ẩm từ 45% – 55%. Môi trường quá khô cũng có thể gây hại cho máy ảnh nên bạn hãy lưu ý nhé. Khi đặt máy ảnh vào hộp bảo quản, bạn hãy đo độ ẩm môi trường bên trong hộp nhé.

Sau đó bạn cho thêm gói chống ẩm vào. Thông thường, người ta sẽ sử dụng túi hút ẩm silica gel để bảo quản máy ảnh.

túi hút ẩm máy ảnh

Sau một thời gian, bạn hãy xem lại độ ẩm đo được từ ẩm kế. Nếu độ ẩm dưới mức lý tưởng thì bạn có thể lấy bớt túi hút ẩm máy ảnh ra. Còn nếu độ ẩm còn quá cao, hãy cho thêm túi hút ẩm vào. Bạn nên duy trì các bước trên một cách thường xuyên để bảo quản máy ảnh tối ưu nhất.

Các túi hút ẩm có thời gian sử dụng lên đến 2 tháng. Trong quá trình sử dụng, nếu thấy các gói này có tình trạng no nước không thể hút ẩm được nữa thì bạn hãy thay cái mới nhé.

Qua bài chia sẻ trên đây, hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn một phương pháp sử dụng túi hút ẩm máy ảnh hữu ích. Chúc bạn sẽ áp dụng thành công và luôn bảo quản chiếc máy ảnh của mình được như mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

14 + 19 =