Chất chống ẩm nào được sử dụng rộng rãi nhất? Vì sao?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chất chống ẩm. Vậy bạn có biết trong số chúng, chất nào được sử dụng phổ biến nhất không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Các chất chống ẩm được sử dụng nhiều nhất trên thị trường

Bột hút ẩm canxi clorua

Chất chống ẩm canxi clorua có dạng bột màu trắng. Đây là loại bột có khả năng hút ẩm rất cao. Với khả năng hấp thu hơi nước rất triệt để.

Tuy có đặc tính hút ẩm khá hoàn hảo nhưng bột hút ẩm canxi clorua có giá thành cao (cao nhất trong tất cả các loại chất chống ẩm). Chúng chỉ được chuyên dùng cho vận tải bằng đường biển. Vận tải hàng hóa bằng xe container với thời gian vận chuyển dài ngày.

Chất chống ẩm

Mặt khác, do ở dạng bột và có khả năng hút ẩm quá cao. Bột hút ẩm canxi clorua có thể gây chảy nước ngược ra ngoài sản phẩm. Hiểu được điều đó, các nhà sản xuất hiện nay thường trộn chúng với các thành phần khác để trở nên kết dính hơn. Bên cạnh đó, bao bì đóng gói của chúng cũng được đầu tư để bảo quản tốt hơn.

Hạt hút ẩm clay bentonite

Đây thực chất là các hạt đất sét hoạt tính. Các hạt hút ẩm clay bentonite này có cấu tạo hình cầu và sẽ biến dạng khi no nước. Khả năng hút ẩm của chúng khá thấp, chỉ khoảng 30% trọng lượng.

Vì khả năng hút ẩm thấp và khá chậm nên hạt hút ẩm này không được sử dụng rộng rãi,. Nhất là đối với các mặt hàng thực phẩm. Tuy nhiên chúng lại được tin dùng cho các sản phẩm máy móc, đồ gỗ… Các hàng hóa được vận chuyển xa cũng có thể sử dụng chất chống ẩm này vì chúng có thời gian hút ẩm lâu dài.

Chất chống ẩm

Hạt hút ẩm clay bentonite có khả năng tái sinh vào đất bằng cách hòa tan chúng vào nước. Sử dụng hạt hút ẩm này giúp hạn chế rác thải độc hại, bảo vệ môi trường.

Về giá cả thì hạt hút ẩm clay bentonite có giá khá rẻ so với các loại chất chống ẩm khác trên thị trường.

Hạt hút ẩm silica gel

Hạt silica gel có cấu tạo hình cầu màu trong suốt với vô số các khoang rỗng cực nhỏ bên trong. Các khoang rỗng này giúp cho hạt silica gel có thể hấp thu và chứa được lượng hơi nước đáng kể nhờ hiện tượng mao dẫn.

Thông thường, mỗi hạt silica gel sẽ hấp thu hơi nước khoảng 40% trọng lượng của nó. Các hạt này hút nước rất nhanh, khi no nước hoàn toàn thì không biến đổi hình dạng.

Chất chống ẩm

Vì có khả năng hút nước nhanh và nhiều, không độc hại, giá thành lại khá rẻ. Có thể nói hạt silica gel là chất chống ẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chúng được ứng dụng để bảo quản từ thực phẩm, hàng may mặc đến thiết bị điện tử, cơ khí…

Vừa rồi là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về các loại chất chống ẩm phổ biến trên thị trường hiện nay. Vì có nhiều ưu điểm nên hạt hút ẩm silica gel được tin tưởng sử dụng nhiều hơn các loại khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hạt hút ẩm này, hãy liên hệ HOTLINE: 0932016108. Chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp những thắc mắc của bạn một cách tận tình, chu đáo. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

12 − seven =