Cấu tạo thành phần hạt chống ẩm silica gel bảo quản hàng hóa

Khi mua bánh kẹo, các đồ dùng, các thiết bị điện tử bạn thường bắt gặp có những gói nhỏ bên trong lạo xạo. Bạn chỉ biết đó là gói chống ẩm, đã bao giờ bạn lên mạng và tìm hiểu về những thành phần hạt chống ẩm chưa? Chắc hẳn là chưa đúng không? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến bạn tất tần tật những thông tin về hạt chống ẩm silica gel để bạn có thể hiểu rõ hơn về chúng.

Cấu tạo thành phần hạt chống ẩm silica gel

Hạt chống ẩm silica gel thực chất có tên hóa học là điôxit silic, tồn tại ở dạng hạt cứng và xốp (có vô số các khoang rỗng li ti bên trong hạt). Công thức hóa học của chúng là SiO2.nH2O (n<2) và được sản xuất từ Natri othosilicat (Na2SiO4) hoặc Silic TetraClorua (SiCl4). Hiện nay loại hạt này có vai trò hết sức quan trọng trong ngành công nghệ hóa học từ đơn giản đến phức tạp.

Thành phần hạt chống ẩm

Hạt chống ẩm cũng có thể sử dụng như chất dẫn xúc tác và chất khử nước cho các sản phẩm hữu cơ. Bởi mật độ sắp xếp cao, khả năng hút ẩm hiệu quả trong môi trường ẩm ướt. Sản phẩm được dùng cho việc làm sạch không khí, làm khô vải vóc,…Trong quá trình vận tải hàng hải hạt chống ẩm giữ hàng hóa không bị hư hỏng dưới tác động của môi trường có độ ẩm cao trên biển.

Thành phần hạt chống ẩm silica gel: 

  • SiO2: 99,6%
  • NaO2: 0,17%
  • Fe2O3: 0,07%
  • MgO : 0.01%
  • CaO : 0.04%
  • Al2O3: 0,16%

Ứng dụng của hạt chống ẩm trong cuộc sống hằng ngày

Thành phần hạt chống ẩm

Trong đời sống thường ngày. Chúng ta dễ dàng bắt gặp các hạt silica gel trong những gói nhỏ được đặt trong lọ thuốc tây, trong các gói thực phẩm, thiết bị điện tử…Ở đó silica gel đóng vai trò hút ẩm giữ các sản phẩm không bị không khí làm hư hỏng. Chúng hút ẩm nhờ vào hiện tượng mao dẫn ở hàng triệu khoang rỗng bên trong. Hơi nước sẽ bị hút, bám chứa trong các khoang rỗng đó. Một muỗng silica gel có diện tích tiếp xúc bằng một sân đá bóng. Có khả năng hút ẩm khoảng 40% so với trọng lượng. Có thể làm độ ẩm trong hộp kín giảm xuống mức tối thiểu.

Với cấu tạo và những thành phần hạt chống ẩm. Hạt chống ẩm được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Đối với thực phẩm hay những sản phẩm làm từ chất liệu da. Sự hút ẩm sẽ hạn chế tối đa sự xâm hại của nấm mốc, tránh được tình trạng hư hỏng, thiệt hại kinh tế. Trong các sản phẩm điện tử, chúng giúp ngăn chặn sự ngưng tụ hơi nước. Trong một lọ thuốc, hạt silica gel có tác dụng làm mát không khí trong lọ. Tránh được hơi ẩm ngưng tụ làm hư các viên thuốc.

Thành phần hạt chống ẩm

Hiệu quả hút ẩm của silica gel cao hơn rất nhiều so với các loại khác. Hơn thế nữa sau khi ngậm no nước, silica gel có thể tái sử dụng bằng cách giữ nó ở nhiệt độ 110 – 120 độ C cho đến khi hạt trở về màu phớt xanh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hy vọng rằng qua bài viết trên. Các bạn đã hiểu rõ hơn về hạt chống ẩm silica gel cũng như những thành phần hạt chống ẩm silica gel. Nhờ vậy có thể giúp bạn lựa chọn mua được sản phẩm ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Công ty Hạt hút ẩm HCM với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các hạt chống ẩm chất lượng cao với mạng lưới khắp cả nước. Nếu có nhu cầu quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE: 0932016108.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

10 − seven =