7 Công dụng gói hút ẩm vô cùng tuyệt vời mà bạn nên đọc

Chắc hẳn ai cũng biết gói hút ẩm là sản phẩm dùng để ngăn ẩm mốc trong các sản phẩm thường ngày. Nhưng chưa hết đâu, các công dụng gói hút ẩm khác sau đây chắc sẽ làm bạn cảm thấy bất ngờ đấy. Nào cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem gói hút ẩm có công dụng nào khác không nhé!

Công dụng gói hút ẩm mà không phải ai cũng biết.

Công dụng gói hút ẩm
  • Tính năng khử mùi

Gói hút ẩm ngoài tính năng chống ẩm còn giúp khử mùi vô cùng hiệu quả, công dụng gói hút ẩm mang lại là rất tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng các loại gói hút ẩm đặt trong tủ quần áo, tủ giày dép.

Gói hút ẩm sẽ hút đi những mùi hôi khó chịu hay những mùi ẩm mốc do các vi khuẩn độc hại. Trả lại quần áo, giày dép thơm tho như thuở ban đầu, nào cùng thử nhé!

  • Bảo quản sách vở

Với tính năng chống ẩm mốc tuyệt vời, gói hút ẩm chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu khi muốn bảo quản sách, báo. Chắc hẳn bạn phải có những cuốn sách hay hoặc một vài tài liệu cần bảo quản kỹ lưỡng.

Hãy đặt một vài gói hút ẩm lên kệ sách, chúng sẽ giúp ta đánh bay ẩm mốc và cả những mùi hôi khó chịu. Giờ đây bạn có thể yên tâm vì những quyển sách của mình đã được bảo vệ an toàn.

  • Bảo vệ điện thoại

Công dụng gói hút ẩm mang lại còn giúp chúng ta bảo vệ điện thoại của mình, nếu bạn chẳng may làm rơi rớt điện thoại xuống nước. Sử dụng túi hút ẩm sẽ giúp bạn làm điện thoại trở lại bình thường.

Đầu tiên hãy lau khô điện thoại, tháo pin và thẻ nhớ ra sau đó đặt điện thoại vào một chiếc túi kín chứa đầy các hạt hút ẩm. Để qua một đêm là bạn sẽ có thể sử dụng lại điện thoại một cách bình thường.

Công dụng gói hút ẩm
  • Bảo quản hoa

Các loại gói hút ẩm còn có khả năng bảo quản hoa lâu, nếu bạn muốn giữ cho hoa lâu phân huỷ. Ta có thể đặt hoa và các hạt hút ẩm vào cùng một nơi, điều này giúp làm chậm quá trình phân huỷ, đảm bảo hoa tươi lâu hơn khi đã rút hết nước. Quá tuyệt vời phải không nào!

  • Không cho bạc xỉn màu

Một công dụng gói hút ẩm nữa là giúp cho bạc không bị xỉn màu, chắc hẳn bạn sẽ có một màu món trang sức hay vật dụng bằng bạc phải không. Khi sử dụng lâu dài chúng sẽ bị xỉn màu do bị oxy hoá.

Để giúp các trang sức bằng bạc này sáng bóng trở lại, ta có thể đặt các vật dụng bằng bạc vào một chiếc túi nhựa cùng một vài túi hút ẩm. Để có thể ngăn chặn được sự ẩm ướt từ không khí.

  • Giúp dao cạo râu bền lâu

Các loại dao cạo râu có tuổi thọ không được quá dài, tuy nhiên bằng cách sử dụng các loại túi hút ẩm đặt chung với dao cạo râu. Sau đó đem chúng cùng đặt vào một chiếc túi kín có thể giúp dao cạo râu có tuổi thọ lên đến vài năm trời. Vô cùng hiệu quả cho những ai muốn tiết kiệm phải không nào!

Công dụng gói hút ẩm
  • Đảm bảo chất lượng ảnh luôn tốt

Chắc hẳn ai cũng có những bức ảnh kỷ niệm và muốn lưu giữ chúng thật lâu dài. Các bức ảnh để lâu ngày có dẫn đến tình trạng ẩm mốc hoặc bị phai nhoè, ảnh hưởng đến chất lượng.

Để giải quyết tình trạng này ta có thể sử dụng các loại gói hút ẩm, đặt bên trong hộp đựng ảnh. Việc này giúp ngăn chặn ẩm mốc, giữ hình ảnh thêm lâu bền, đẹp mắt hơn.

Trên đây là một số công dụng gói hút ẩm mà chúng tôi chắc chắn có thể bạn cũng không ngờ tới. Đừng coi thường chiếc túi hút ẩm nhỏ bé kia nhé, bạn sẽ bất ngờ bởi những công dụng mà chúng mang lại đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

20 − fourteen =