Sử dụng hạt hút ẩm máy biến áp cần lưu ý những gì?

Vì điều kiện độ ẩm môi trường cao mà các thiết bị máy móc như máy biến áp thường dễ bị ẩm mốc và hư hại. Điều này gây ra những yếu tố bất lợi cho máy cũng như giảm tuổi thọ của máy biến áp rất nhanh. Chính vì vậy, sự ra đời của hạt hút ẩm máy biến áp đã mang đến giải pháp hữu hiệu. Khắc phục tình trạng ẩm mốc, sấy khô nhằm kéo dài thời gian sử dụng của máy móc. 

Tìm hiểu về hạt hút ẩm máy biến áp

Hạt hút ẩm máy biến áp là những loại có khả năng ngậm nước. Hút ẩm giữ cho máy móc luôn trong tình trạng khô ráo. Chúng được điều chế từ các hoạt chất hóa học như: Sicica Gel (SiO2.nH2O, n<2), Canxi clorua (CaCl2) và một số hoạt chất khác.

Và loại chất chống ẩm dùng cho máy biến áp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là hạt chống ẩm máy biến áp Silica Gel Xanh. Kích thước từ 2mm-4mm và có đặc tính  đổi màu khi ngậm nước.

Hạt hút ẩm máy biến áp

Hạt chống ẩm Silica gel xanh có công dụng vô cùng hiệu quả trong việc sấy khô các loại máy biến áp. Với khả năng ngậm nước tốt giúp cho máy móc luôn trong tình trạng khô ráo. Từ đó bạn sẽ không còn lo lắng về độ ẩm mốc trên máy biến áp.

Công dụng của hạt hút ẩm trong bảo quản máy biến áp

Hạt hút ẩm máy biến áp
  • Chống rỉ sét cho máy
  • Giữ cho máy biến áp luôn khô ráo
  • Tăng tuổi thọ của máy biến áp

Một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng hạt chống ẩm cho máy biến áp

Để có thể sử dụng gói hút ẩm đạt hiệu quả cao nhất. Bạn cần chú ý một số lưu ý sau đây:

  • Lựa chọn hạt hút ẩm máy biến áp có tỷ lệ phù hợp với kích thước, diện tích của máy móc cần bảo quản
  • Vì hạt hút ẩm silica gel xanh này có chứa chất chỉ thị màu xanh. Nên khi hạt có hiện tượng chuyển sang màu vàng báo hiệu hạt hút ẩm đã bảo hòa và không thể ngậm được nước nữa. Vì thế, bạn cần kiểm tra thường xuyên để kịp thời thay hạt hút ẩm mới cho máy để không làm ảnh hưởng đến quá trình bảo quản.
Hạt hút ẩm máy biến áp
  • Hạt hút ẩm sau khi hết khả năng ngậm nước. Bạn có thể tái sử dụng chúng bằng cách đem sấy khô và tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, sau vài lần tái sử dụng bạn nên thay hạt hút ẩm mới. Để tránh tình trạng các mảnh vụn của hạt lọt qua khe của các thiết bị máy móc
  • Lưu ý, hạt hút ẩm máy biến áp silica gel xanh chỉ phù hợp để sử dụng cho máy móc. Tuyệt đối không được ứng dụng vào thực phẩm. Vì chúng có chứa chất nhuộm màu Cabon Clorua. Có khả năng gây độc khi tiếp xúc qua da, đường miệng không an toàn.
  • Lựa chọn hạt hút ẩm silica gel có chất lượng tốt để sử dụng để đạt hiệu quả cao.

Địa chỉ bán hạt hút ẩm máy biến áp uy tín giá rẻ tại TPHCM

Để đặt mua được sản phẩm hạt chống ẩm silica gel xanh bảo quản máy biến áp, khách hàng nên lựa chọn đơn vị chuyên cung cấp hạt chống ẩm đáng tin cậy. Đảm bảo cung cấp hàng chất lượng, có độ an toàn cao.

Hạt hút ẩm máy biến áp

Hạt Hút Ẩm HCM là đơn vị uy tín hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, phân phối các loại hạt hút ẩm giá rẻ, chất lượng, an toàn nhất tại khu vực TPHCM. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động, chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của hạt hút ẩm đối sẽ ảnh hưởng đến chất lượng máy móc như thế nào trong quá trình bảo quản. Từ đó, chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm hút ẩm có chất lượng tốt, mức giá phù hợp nhất mang lại giải  pháp chống ẩm tuyệt vời cho máy móc trong ngành công nghiệp.

Nếu bạn đang cần mua hạt hút ẩm máy biến áp thì hãy nhanh tay gọi cho Hạt Hút Ẩm HCM thông qua HOTLINE: 0932.016.108 (Mr. Quảng) để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eleven + 20 =