Lưu ý khi sử dụng túi chống ẩm máy ảnh để phát huy tối đa hiệu quả

Máy ảnh có lẽ được xem là một gia tài, một vật bất ly thân đối với những người có đam mê chụp ảnh. Tác động của môi trường là nguyên nhân gây ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của máy ảnh. Đặc biệt là ở những nơi có độ ẩm cao như Việt Nam. Sử dụng túi chống ẩm máy ảnh để bảo vệ người bạn thân thương của mình là điều vô cùng quan trọng và cấp bách.

Những trường hợp cần sử dụng túi chống ẩm máy ảnh

  • Độ ẩm không khí quá cao

Độ ẩm không khí quá cao sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Khi để máy ảnh ở những nơi ít có ánh sáng, hoặc để ở ngoài khi thời tiết mưa gió ẩm ướt là điều cực kỳ nguy hiểm. Vì như vậy sẽ làm độ ẩm trong máy ảnh tăng cao, dễ gây hư hỏng hoặc chất lượng ảnh bị giảm sút khi chụp.

  • Độ ẩm không khí quá thấp

Độ ẩm không khí quá thấp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của chiếc máy ảnh. Khi độ ẩm thấp, một số phụ kiện của máy ảnh như: xoay, trượt, bánh lăn sẽ bị khô dầu, đẩy nhanh quá trình lão quá của chúng.

Bên cạnh đó, các bộ phận làm bằng cao su cũng bị cứng đi một cách nhanh chóng. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng máy. Cả hai trường hợp vừa nêu trên đều có thể gây hư hại cho chiếc máy ảnh của bạn.

Độ ẩm tốt nhất để bảo quản máy ảnh thường ở mức 45 – 55%. Lưu ý và ghi nhớ điều này để sử dụng túi chống ấm máy ảnh đúng lúc nhất.

túi chống ẩm máy ảnh

Những lưu ý khi sử dụng túi chống ẩm cho máy ảnh để phát huy tốt hiệu quả

Việc mua sản phẩm hút ẩm tốt chưa chắc sẽ bảo quản máy ảnh của bạn một cách tốt nhất nếu như không biết sử dụng đúng cách. Với những sản phẩm chống ẩm thì chúng chỉ phát huy tối đa công dụng trong môi trường kín. Có nghĩa là khi bạn muốn bảo quản chiếc máy ảnh thì việc đóng kín sản phẩm càng kỹ càng tốt để ngăn không khí bên ngoài xâm nhập vào là điều rất cần thiết nếu muốn túi chống ẩm máy ảnh đạt hiệu năng cao nhất.

Các túi chống ẩm có khả năng hút ẩm trên đơn vị thể tích do các lỗ nhỏ li ti có sẵn trong hạt chống ẩm. Và việc hút ẩm sẽ bị ngưng lại khi các lỗ nhỏ đó đã chứa đầy nước. Điều này đồng nghĩa với túi chống ẩm có trọng lượng 10gam sẽ ngưng hút nước khi đạt tới trọng lượng 13gm.

Chính vì vậy việc đóng gói sản phẩm thật kín sẽ mang lại hiệu quả bảo quản cao nhất cho chiếc máy ảnh của bạn. Để biết chính xác hơn cách sử dụng từng loại túi chống ẩm máy ảnh. Bạn nên hỏi ý kiến chuyên gia và các nhà sản xuất để được tư vấn rõ hơn.

Chống ẩm cho máy ảnh bằng túi chống ẩm là điều cần thiết

Để chống ẩm cho chiếc máy ảnh thì có rất nhiều biện pháp và được nhiều người áp dụng như: sử dụng hộp chống ẩm, dùng gạo rang, dùng bột vôi…Tuy nhiên những biện pháp này không phải là cách tốt để bảo quản máy ảnh tránh khỏi những tác nhân gây ẩm, nấm mốc.

Sử dụng túi chống ẩm máy ảnh là phương pháp hữu hiệu nhất hiện nay. Vừa đơn giản vừa tiết kiệm chi phí nhưng lại giúp chiếc máy ảnh của mình luôn được bảo vệ tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua túi chống ẩm với số lượng nhỏ hoặc lớn.

túi chống ẩm máy ảnh

Hạt Hút Ẩm HCM sẵn sàng mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng với mức giá rẻ nhất. Bên cạnh chuyên sản xuất và phân phối, chúng tôi còn nhận đặt hàng túi chống ẩm theo quy cách, kích cỡ cũng như trọng lượng mà khách hàng yêu cầu. Cam kết giao hàng nhanh chóng, đúng hẹn.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG:

Hãy gọi trực tiếp đến số HOTLINE: 0932016108 nếu muốn mua túi chống ẩm máy ảnh chất lượng cao với mức giá thấp và cạnh tranh nhất thị trường. Ngoài ra bạn còn có thể nhận được những ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

five − 3 =