Mua gói hút ẩm thực phẩm ở đâu chất lượng cao, đảm bảo an toàn?

Mua gói hút ẩm thực phẩm ở đâu? Không như những mặt hàng khác, thực phẩm khi bảo quản phải đảm bảo độ an toàn gần như tuyệt đối. Vì thế nên gói hút ẩm dùng cho mặt hàng này cũng phải không gây độc hại. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về loại hút ẩm này và tham khảo kinh nghiệm mua chúng qua bài viết dưới đây.

Gợi ý cho bạn nên mua gói hút ẩm thực phẩm ở đâu là đáng tin cậy

Gói hút ẩm thực phẩm là gì?

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về các loại gói hút ẩm. Chúng là những gói được làm từ vải không dệt, giấy hoặc nhựa, có chứa các hạt hoặc bột hút ẩm. Các hạt/bột này sẽ có công dụng hấp thu hơi nước trong môi trường. Nhờ đó, chúng sẽ giúp ta bảo quản hàng hàng được tốt hơn, đảm bảo không bị ẩm móc, hư hỏng hay gỉ sét.

mua gói hút ẩm thực phẩm ở đâu

Trên thị trường hiện nay có 3 loại gói hút ẩm phổ biến là gói hút ẩm slica gel, clay bentonite và canxi clorua. Mỗi loại chất hút ẩm sẽ có khả năng hút ẩm khác nhau và được ứng dụng vào việc bảo quản các loại hàng hóa riêng biệt.

Đối với thực phẩm, gói hút ẩm thông dụng nhất để bảo quản mặt hàng này là gói silica gel. Một số trường hợp cũng có thể dùng gói clay bentonite. Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng 2 loại gói hút ẩm này trong công nghệ bảo quản thực phẩm chính là sự an toàn của chúng.

Là hạt hút ẩm lành tính, silica gel là thực chất là silic dioxit, chúng trơ về mặt hóa học. Vì thế nên chúng sẽ không xảy ra phản ứng hóa học sản sinh các chất độc hại khi tiếp xúc với hơi nước. Các hạt nay có cấu trúc bên trong với rất nhiều các khoang rỗng vô cùng nhỏ. Các khoang này giúp chúng chứa được lượng hơi nước lên đến 40% trọng lượng cơ đấy!

mua gói hút ẩm thực phẩm ở đâu

Đối với hạt clay bentonite cũng vậy, chúng được làm từ đất sét hoạt tính nên rất an toàn. Hiện nay, cả hạt silica gel và clay bentonite đều có giá thành không quá cao. Vì thế mà chúng được sử dụng nhiều không chỉ trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm mà còn các lĩnh vực khác.

Giải đáp cho câu hỏi – Mua gói hút ẩm thực phẩm ở đâu?

Mua gói hút ẩm thực phẩm ở đâu? Vì gói hút ẩm này vẫn là gói hút ẩm dùng trong công nghiệp nên muốn tìm mua chúng bạn phải đến những đơn vị sản xuất uy tín. Để tìm được một địa chỉ mua gói hút ẩm ở TP.HCM, chúng tôi xin gọi ý cho bạn một số kinh nghiệm sau đây:

  • Tìm công ty uy tín: Ưu tiên những nơi sản xuất có kinh nghiệm lâu năm, được khách hàng đánh giá cao và tin tưởng.
  • Hiểu về sản phẩm: Bạn nên trang bị cho mình một số kiến thức nhất định về hạt hút ẩm sẽ giúp ích cho quá trình tìm kiếm công ty sản xuất cũng như sử dụng sản phẩm.
  • Chú ý giá cả: Nên tập trung vào những nơi có giá thành hợp lý nhưng đừng chọn nơi có giá quá rẻ vì giá cả sẽ đi kèm với chất lượng.

Qua bài viết dưới đây, bạn đã trang bị cho mình những kinh nghiệm chọn mua gói hút ẩm thực phẩm ở đâu chưa? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn sớm tìm được đơn vị cung cấp hạt hút ẩm uy tín nhé! Cám ơn bạn vì đã đọc bài viết.