Sau khi biết những điều này, bạn sẽ không vứt gói hút ẩm đi nữa

Gói hút ẩm có rất nhiều tác dụng không hoàn toàn nguy hại như những gì bạn đã nghĩ. Có rất nhiều lợi ích của gói hút ẩm mà bạn có thể chú ý để tận dụng những sản phẩm này

 

Sau khi biết những điều này, bạn sẽ không vứt gói hút ẩm đi nữa (1)

Gói chống ẩm giải pháp bảo quản đồ gia dụng trong gia đình

Một số công dụng của gói hút ẩm trong đời sống

1.Dùng gói hút ẩm để khử mùi túi xách và các ngăn trong hộc tủ, hộc bàn

Bạn có thể bỏ một vài gói hút ẩm vào trong túi hoặc hộc tủ đựng đồ, những hạt silicagel này sẽ hút ẩm đồng thời loại bỏ các vi khuẩn gây mùi khó chịu. Bạn cũng có thể bỏ vài hạt hút ẩm vào giày để loại bỏ mùi hôi khó chịu thường ngày.

 2.Nhanh chóng cứu chữa thoại bị ướt

Bạn sẽ có thể dùng hạt hút ẩm để làm khô nhanh điện thoại của mình nếu chẳng may dế yêu của bạn rớt xuống nước. Khi gặp tình trạng này hãy bình tĩnh và tắt nguồn rút thẻ nhớ ra rồi lấy một chiếc hộp hay cái bát lớn đựng đầy hạt hút ẩm rồi để điện thoại vào đó. Qua 1 đêm hãy khởi động lại điện thoại của bạn sẽ có thể cứu điện thoại khỏi nguy cơ hư nguồn điện thoại.

3.Giữ hoa khô thật lâu

Mẹo nhỏ cho các bạn đó chính là có thể dùng hạt hút ẩm đóng bao gói hút ẩm để làm khô hoa và giữ mãi vẻ đẹp của những bó hoa quan trọng. Bạn hãy bỏ các bông hoa vào một chiếc túi bóng thêm một ít gói hút ẩm sẽ có thể làm chậm quá trình phân hủy của hoa tươi giúp hoa đẹp hơn.

4. Đánh tan mùi ẩm mốc của sách báo cũ

Bạn có thể đánh tan những mùi ẩm mốc khó chịu của sách báo cũ bằng cách

Mặc dù một số người có thể thích mùi mốc của một cuốn sách cũ, nhưng đa số chúng ta đều cảm thấy khó chịu với nó. Sự ẩm ướt là nguyên nhân chính dẫn đến mùi mốc cũ đặc trưng của sách báo, do sự thối rữa của giấy. Vì vậy, để tránh điều này, hãy hạn chế sự ẩm ướt bằng cách cho cuốn sách vào một cái túi cùng với vài gói hút ẩm

5.Bảo vệ đồ bằng bạc khỏi bị xỉn

Vòng bạc lâu không sử dụng tới, hãy vào túi nhựa thêm vài gói chống ẩm để cách ly với môi trường không khí ẩm ướt nguyên nhân gây xỉn bạc.

6. Kéo dài tuổi thọ của dao cạo râu

Bỏ túi hút ẩm vào một chiếc túi kín không khí đựng các lưỡi dao cạo sẽ gia tăng tuổi thọ của chúng tới vài năm. Trong khi tuổi thọ trung bình của một lưỡi dao cạo trong điều kiện bình thường chỉ khoảng 5 tuần. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là thường xuyên làm mới các túi hút ẩm để duy trì khả năng thấm hút nước làm mòn gỉ các lưới dao, giúp kéo dài tuổi thọ của chúng.
Nguồn: Sưu tầm trên internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *