Tìm hiểu túi chống ẩm container – Một số lưu ý khi sử dụng

Từ lâu, vận chuyển hàng hóa bằng container thường rất dễ gặp trường hợp hàng hóa đến nơi bị ẩm mốc, gỉ sét… Các mặt hàng bị hư hại gây sẽ ảnh hưởng không đến việc kinh doanh. Vì thể mà túi chống ẩm container đã ra đời để giải quyết tình trạng này.

Tìm hiểu về túi chống ẩm container

Túi hút ẩm container là gì?

Túi chống ẩm container có thành phần là bột chống ẩm canxi clorua. Muối canxi clorua có màu trắng, khả năng hút ẩm rất cao (lên đến 150% trọng lượng).

Mỗi chiếc túi như vậy sẽ có trọng lượng từ 200g lên đến 3000g. Tùy vào nhu cầu sử dụng, khách hàng sẽ lựa chọn loại kích thước phù hợp.

Túi chống ẩm container

Túi hút ẩm container thường có móc treo để treo vào các vị trí trên xe. Đây là biện pháp hữu hiệu để hút ẩm trong khoang container, giúp bảo vệ hàng hóa khỏi những yếu tố gây ẩm ướt, nấm mốc và han gỉ.

Hơi nước thoát ra từ trong hàng hóa được đóng gói và cả môi trường xung quanh như sàn container, pallet và sự chênh lệch nhiệt độ trong container. Khi đó, túi chống ẩm sẽ hấp thu toàn bộ số hơi nước đó.

Khách hàng khi sử dụng túi chống ẩm container thường lo lắng chúng sẽ bị tình trạng chảy nước ngược. Nước do bột hút ẩm sẽ dễ bị chảy ra ngoài lại, gây ướt sản phẩm.

Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại ngày nay, các hãng sản xuất sẽ sử dụng các loại bao bì đóng gói cao cấp nhầm đảm bảo túi hút ẩm thấm hút một chiều. Bên cạnh đó, bột hút ẩm canxi clorua cũng được thêm vào một số thành phần nhằm hạn chế tình trạng trên.

Túi chống ẩm container

Gợi ý cho bạn: Túi chống ẩm silicagel

Có thể nói, túi chống ẩm container là vị cứu tinh cho các chuyến vận chuyển hàng hóa số lượng lớn với quãng đường rất dài. Vậy, sử dụng chúng thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất. Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng túi hút ẩm container

  • Kiểm tra container: Điều này giúp đảm bảo rằng container không bị hư hại gì trước đó. Môi trường bảo quản hàng hóa hoàn hảo là container phải được giữ sạch sẽ, khô ráo và kín đáo trước khi đóng hàng.
  • Kiểm tra độ ẩm ở sàn: Hãy luôn đảm bảo rằng độ ẩm sàn luôn ở mức dưới 20%. Độ ẩm vượt quá 20% sẽ dễ gây ẩm ướt. Chú ý giữ sàn thật khô, bạn có thể tăng số lượng túi hút ẩm để làm điều này.
  • Che và bịt các lỗ hở để các khoang chở hàng luôn kín, khô bị tiếp xúc với không khí bên ngoài.
Túi chống ẩm container
  • Gỡ bỏ túi bóng bọc ngoài các túi chống ẩm container, treo chúng lên móc treo có sẵn. Giữ khoảng cách giữa túi hút ẩm và hàng hóa ít nhất 5cm, cách trần container tối thiểu 20cm. Điều này nhằm tăng diện tích tiếp xúc giữa túi hút ẩm với không khí, tăng hiệu quả hút ẩm.
  • Trọng lượng và kích thước túi hút ẩm sẽ tăng sau khi hấp thu hơi nước.

Vừa rồi là những thông tin về túi chống ẩm container và một số điều cần lưu ý khi sử dụng loại túi chống ẩm này. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích đối với bạn. Nếu có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn, hãy liên hệ HOTLINE: 0932016108. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách cụ thể, chu đáo. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

twelve + one =