Túi chống ẩm tủ quần áo – Giải pháp đánh bay mùi ẩm mốc

Chắc hẳn bất kỳ ai trong số chúng ta cũng muốn chiếc tủ đựng đồ đạc của mình lúc nào cũng được khô thoáng. Như vậy thì quần áo lúc nào được thơm tho và không bị ẩm mốc. Tuy nhiên, sẽ có những lúc phòng bạn bị ẩm do thời tiết, tủ quần áo cũng bị ẩm theo. Đừng lo, đã có túi chống ẩm tủ quần áo – chúng sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng trên.

Túi chống ẩm tủ quần áo – “Chuyên gia chống ẩm mốc”

Tìm hiểu về túi chống ẩm

Túi chống ẩm là những túi có trọng lượng rất đa dạng: từ 1g, 2g… cho đến 100g, 200g… Bao bì của chúng được làm từ một trong những chất liệu như: vải không dệt, nhựa, giấy… Bên trong gói hút ẩm thường chứa các hạt silicagel hay hạt activated clay. Ngoài ra còn có chất hút ẩm dạng bột canxi clorua.

Các túi hút ẩm có khả năng hấp thu hơi nước từ môi trường nhanh. Giúp cân bằng độ ẩm của môi trường bảo quản sản phẩm. Trong hầu hết các hàng hóa được đóng gói ngày nay, người ta đều dùng túi chống ẩm.

Túi chống ẩm tủ quần áo

Bên cạnh đó, chúng còn có một số công dụng khác trong cuộc sống. Ví dụ như túi chống ẩm tủ quần áo xóa đi nỗi âu lo của chúng ta trong những ngày trời ẩm ướt.

Cách sử dụng túi chống tủ quần áo

Thông thường, túi chống ẩm tủ quần áo sẽ chứa hạt silicagel hoặc clay. Vì đây là hai loại hạt hút ẩm lành tính và có giá thành rẻ. Vì thế nên chúng dễ áp dụng trong những mẹo vặt đời sống hàng ngày.

Gợi ý cho bạn: Túi chống ẩm silicagel

Để thổi bay mùi ẩm mốc của tủ quần áo, ta chỉ cần treo quần áo gọn gàng. Sau đó, cứ cách từ 5 đến 10 bộ quần áo ta lại treo một gói chống ẩm.

Đối với những người ưa chuộng cách gấp quần áo và xếp vào tủ hơn, ta có thể cho kèm những chiếc túi hút ẩm vào mỗi góc tủ quần áo. Điều này giúp tiết kiệm chi phí hơn và hiệu quả hút ẩm cũng cao hơn đấy!

Túi chống ẩm tủ quần áo

Thật đơn giản và dễ dàng, ta đã có thể giúp cho chiếc tủ quần áo cũng bình không còn tình trạng ẩm mốc khó chịu rồi. Chỉ trong 1 đến 2 ngày là mùi ẩm mốc sẽ tan biến hoàn toàn.

Vì các gói hút ẩm một khi đã hấp thu được lượng hơi nước tối đa đối với chúng thì sẽ không còn tác dụng nữa. Nên có một lưu ý nhỏ là bạn hãy thay túi chống ẩm tủ quần áo mới sau một thời gian dài sử dụng nhé!

Một số cách khác giúp chống ẩm tủ quần áo

Có thể nói túi chống ẩm tủ quần áo là biện pháp tối ưu để khử sạch tình trạng ẩm ướt của tủ đồ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể áp dụng một số phương pháp dưới đây. Dù không hiệu quả bằng nhưng cũng đáng để thử đấy!

Túi chống ẩm tủ quần áo
  • Sử dụng báo cũ

Tận dụng báo cũ là một giải pháp giúp tiết kiệm chi phí cũng như bảo vệ môi trường hữu hiệu. Bạn có thể dùng chúng để chống ẩm cho tủ quần áo của mình.

Rất đơn giản bạn chỉ cần lớp những lớp giấy báo dưới đáy tủ và dán chúng vào mặt trong của tủ quần áo. Như vậy là chiếc tủ của bạn sẽ không còn bị ẩm mốc nữa.

  • Sử dụng bã cà phê

Bạn hay cho bã cà phê vào túi vải sau đó đặt chúng ở các góc hoặc móc chúng lên các giá treo trong tủ quần áo. Bã cà phê sẽ hút ẩm và làm bay đi mùi hôi trong tủ.

  • Sử dụng lá trà xanh
Túi chống ẩm tủ quần áo

Tương tự như bã cà phê, bạn có thể dùng lá trà xanh chứa trong những chiếc túi vải để làm các “gói hút ẩm handmade”.

  • Sử dụng baking soda

Chỉ cần đặt một hộp baking soda vào tủ đồ là đã có thể ngăn được mùi hôi, nấm mốc.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ áp dụng phương pháp dùng túi chống ẩm tủ quần áo đúng cách. Chúc bạn luôn giữ cho tủ quần áo của mình được khô thoáng, đối phó với những ngày mưa lạnh ẩm ướt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 × four =