Túi hút oxy là gì? Sản phẩm mang đến lợi ích gì trong cuộc sống

Túi hút oxy là một sản phẩm giúp bảo quản thực phẩm khá phổ biến hiện nay. Có công dụng hút, khử oxy trong các gói thực phẩm, ngăn chặn sự tồn tại của các loại vi khuẩn , nấm mốc gây hại cho sản phẩm. Kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm, góp phần tạo ra nhiều tiện ích cho con người. Sau đây, chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn về túi hút oxy nhé!

Túi hút oxy là gì?

Túi hút oxy là một loại túi có kích thước nhỏ nhắn như gói gia vị trong những gói mì dùng để khử oxy trong các thức ăn đóng gói. Có nhiều sản phẩm mặc dù đã được đóng gói kỹ càng nhưng vẫn chứa một lượng nhỏ oxy trong đó, điểu này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật, côn trùng, nấm mốc gây hại hoạt động.

Vì thế, cách bảo quản tốt nhất cho thực phẩm đóng gói là kèm theo túi hút oxy để khử hết oxy bên trong, ngăn chặn sự phát triển của các vi sinh vật gây hại. Giữ cho mùi vị thức ăn không bị mất đi cũng giúp kéo dài thời gian sử bảo quản cho thực phẩm.

Cơ chế hoạt động của gói hút oxy

Túi hút oxy được làm từ các thành phần chủ yếu là: sắt, than hoạt tính, zeolite,… trong đó sắt đóng vai trò cốt lõi trong việc hút khí oxy. Khi gói hút oxy được đặt trong các bao bì sản phẩm được đóng gói, nó sẽ lập tức phản ứng với oxy còn dư trong gói thực phẩm tạo thành oxi sắt.

túi hút oxy

Chúng sẽ bắt đầu xuất hiện hiện tượng sinh nhiệt giúp khử tất cả các oxy trong thực phẩm đã đóng gói. Từ đó các loại vi khuẩn gây hại như: nấm mốc, mối mọt, con trùng,… trong thực phẩm sẽ không thể nào tồn tại được, giúp bảo quản thực phẩm an toàn hơn bao giờ hết.

Lợi ích của túi hút oxy mang lại là gì?

Đảm bảo an toàn và chất lượng cho sản phẩm

Với tính năng khử oxy hóa trong bao bì kín, không cho phép sự tồn tại của các vi sinh vật gây hại. Gói hút oxy sẽ giúp cho sản phẩm giữ được hương vị, màu sắc, mùi thơm. Điều này rất tốt cho phía doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm đóng gói, góp phần mang đến sản phẩm chất lượng đến tay khách hàng.

Dễ dàng sử dụng

Gói hút oxy dễ dàng bỏ cho vào các gói sản phẩm bằng cách bỏ vào thủ công hay sử dụng công nghệ tiên tiến hơn bằng máy móc tự động, sau đó các sản phẩm sẽ được đem đi đóng gói cẩn thận. Công đoạn không mất quá nhiều thời gia không đòi hỏi kinh nghiệm, công sức bỏ ra nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Mang lại tính hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm chi phí

Nhờ có sản phẩm túi khử oxy, giờ đây việc bảo quản cho thực phẩm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm, nhưng vẫn giữ được nguyên vẹn chất lượng bên trong sản phẩm như ban đầu. Nhờ đó, tạo dựng lòng tin, sự yêu thích của khách hàng đối với mình.

túi hút oxy

Ứng dụng của gói hút oxy trong cuộc sống

Trên thực tế, chúng ta dễ dàng bắt gặp túi hút oxy rất nhiều sản phẩm đặc biệt là thực phẩm bao gồm:

  • Bánh các loại: bánh pía, bánh trung thu, bánh kem,…
  • Cafe, trà,…
  • Lương thực, thực phẩm nông lầm thủy sản chế biến
  • Thực phẩm khô
  • Dược phẩm
  • Thức ăn cho thú cưng.

Vừa rồi là một số thông tin cụ thể về túi hút oxy mà bạn có thể qun tâm. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có cho mình kiến thức về túi hút oxy, cách thức chúng hoạt động cũng như ứng dụng của gói chống ẩm oxy mang lại cho chúng ta.